02923.783.494

Cách khắc phục lỗi máy photocopy Ricoh bị mờ đơn giản nhất

Tóm tắt nội dung

Bạn chưa biết làm cách nào để khắc phục sự cố máy photocopy Ricoh của bạn bị mờ? Bạn đừng lo. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cho bạn cách xử lý đơn giản và nhanh chóng nhất. Các bạn cùng đón đọc nhé.

BIỂU HIỆN KHI MÁY PHOTOCOPY RICOH BỊ MỜ


Bản sao bị mờ một bên hoặc toàn phần


Chất lượng bản sao không giống như bản gốc


Mực bị nhạt, hoặc chổ đậm chổ nhạt ở trên tờ giấy.

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN MÁY PHOTOCOPY RICOH BỊ MỜ


Máy photocopy Ricoh của bạn cho kết quả bản in bị mờ do nhiều nguyên nhân và nhiều yếu tố tác động, nhưng chủ yếu là do các nguyên nhân cơ bản sau đây:

Máy photocopy Ricoh sắp hết mực hoặc mực kém


Khi bạn gặp trường hợp các bản sao có chất lượng kém, xuất hiện hiện tượng chữ mờ hơn so với thông thường. Thì điều mà người ta nghĩ đến ngay đó là máy photocopy sắp hết mực, khiến mực không được phủ đều và đậm. Hoặc trong trường hợp bạn đã thay mực cho máy photocopy. Nhưng chất lượng mực kém, không phù hợp với máy cũng có thể dẫn đến tình trạng mực không ăn được vào tờ giấy. Mực kém chất lượng dẫn đến khả năng bám vào tờ giấy của mực không tốt.

Ngoài ra, bột từ có trong mực kém cũng sẽ làm chất lượng mực kém. Dẫn đến khả năng tích điện giảm khiến bản sao chép bị mờ.

Chất lượng giấy in kém làm máy Photocopy Ricoh bị mờ

Khi bạn sử dụng giấy có chất lượng không tốt. Độ nhám của tờ giấy không cao, khả năng bám mực yếu. Thì có thể đây là nguyên nhân dẫn tới sự cố trên.


Độ dày mỏng và trơn nhám của giấy in là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng mực máy photocopy khi photo, in ấn. Các bạn lưu ý tiêu chuẩn định lượng giấy in tối thiểu sử dụng cho máy photocopy là từ 72 gram trở lên. Khi thực hiện in ấn, photo thì giấy in sẽ chịu tác động từ phần nhiệt lô sấy trong máy làm nóng lên. Nếu bạn sử dụng giấy in kém, không đạt chuẩn, giấy quá mỏng thì sẽ không chịu được nhiệt này gây nhòe mực, bản in không sắc nét.

Ngoài ra, giấy mỏng, độ trơn kém thì khi in dễ bị nhăn, nhàu. Không chỉ ảnh hưởng chất lượng của bản in mà về lâu dài sẽ gây hư hỏng linh kiện của máy. Vì vậy, với lỗi máy photocopy bị mờ mực do giấy thì nên chọn loại giấy in chất lượng hơn.

Gương phản xạ máy photo bị mờ do dơ, bẩn


Gương phản xạ có tác dụng quét tất cả hình ảnh và chữ trên bản sao. Sử dụng máy photocopy lâu ngày thì gương phản xạ có thể bị dính bụi bẩn. Gương phản xạ bị bẩn sẽ làm ảnh hưởng đến độ rõ nét của chữ, bản in sẽ không được rõ nét, bị mờ 1 bên hoặc cả bản in. Giống như khi Scan, nếu trên mặt gương phản xạ bị bẩn hoặc có vật thể lạ thì chất lượng bản Scan cũng sẽ giảm.

Vì vậy, trước khi in ấn, chúng ta nên bỏ ra một vài phút để kiểm tra kỹ gương phản xạ để có một bản in sắc nét, chất lượng nhất.

Hộp đựng mực bị dính cặn mực


Máy photocopy Ricoh sử dụng lâu ngày thì mực sẽ bị bám lại ở hộp mực. Nếu không được vệ sinh sẽ gây tắc nghẽn. Làm cho lượng mực được phun ra ngoài ít hơn, khiến cho máy photocopy Ricoh của bạn bị mờ do không đủ mực.

Trục từ máy photocopy Ricoh bị mòn


Trục từ máy Photocopy Ricoh là một linh kiện quan trọng. Đóng vai trò là vật hút mực từ hộp đựng mực lên bộ phận trống để in mực lên tờ giấy. Nên khi trục từ bị mòn, khả năng hút mực sẽ kém đi, lượng mực không được cung cấp đủ cho quá trình in. Dẫn tới tình trạng máy photocopy Ricoh bị mờ.

Gạt từ chuyển động không linh hoạt


Đây cũng là một bô phận quan trọng trong máy photocopy Ricoh mà bạn cần chú ý khi xảy ra hiện tượng bị mờ. Gạt từ chuyển động không linh hoạt, hay mất đàn hồi cũng là nguyên nhân gây lỗi máy photo Ricoh in mờ 1 bên. Đây là bộ phận rất dễ hỏng. Gạt từ có công dụng điều chỉnh lượng mực đậm hay nhạt khi in. Nếu sử dụng lâu thì chiếc gạt từ này sẽ ít linh hoạt lúc chuyển động, hay mất đàn hồi. Dẫn tới tình trạng máy photocopy bị mờ, nhòe chữ, hay có vệt đen.

Trên đây là các nguyên nhân dẫn đến sự cố máy photocopy Ricoh bị mờ. Nếu các bạn đang loay hoay chưa biết cách xử lý như thế nào. Thì đừng lo lắng, hãy làm theo các hướng dẫn bên dưới mà Khánh Nguyên đưa ra để khắc phục nhé.

Với các nguyên nhân đã đưa ra trên, thì các bạn có thể tự xử lý sự cố bị mờ theo các cách dưới đây:

Với nguyên nhân máy sắp hết mực hoặc mực kém, để khắc phục bạn đổ thêm mực hoặc thay mực mới phù hợp với máy Ricoh.


Khánh Nguyên khuyên bạn nên sử dụng một loại giấy in mới có chất lượng tốt hơn. Đừng ham rẻ mà “tiền mất tật mang” vì mực in giá rẻ, chất lượng kém hầu hết là mực pha. Loại mực này có độ bám không cao, khi sử dụng sẽ gây ra tình trạng tràn mực, chữ bị nhòe, hoặc mờ. Về lâu dài cũng có thể ảnh hưởng các linh kiện máy.


Làm sạch bóng gương phản xạ để khắc phục tình trạng gương phản xạ bị mờ do bẩn. Bạn thực hiện thao tác lấy 1 tờ khăn, thấm nước và vắt sạch sẽ. Sau đó lau lên toàn bộ gương phản xạ để làm sạch các bụi bẩn bám trên đó.


Bạn nên thực hiện vệ sinh hộp mực định kỳ thường xuyên bằng chổi chuyên dụng và khăn lau mềm.


Giải pháp tối ưu để bản photo, bản in của bạn được sắc nét như ban đầu, đó là thay thế gạt từ hoặc trục từ mới.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM