02923.783.494

Cách khắc phục khi bàn phím bị liệt

Tóm tắt nội dung

Để có thể khắc phục được lỗi bàn phím, ta phải có kiến thức nhất định về điện tử, đo mạch và nối mạch. Trước tiên phải xác định được lỗi bàn phím gặp phải: chỉ có thể là một trong 2 lỗi: bàn phím bị tê liệt hoặc bị chạm.

Những thiết bị cần đến để hỗ trợ cho việc sửa chữa lỗi bàn phím là: đồng hồ đo điện kế, tuốc nơ vít, keo nối mạch phím.

Nếu bàn phím của bạn không thể sử dụng được, có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

CÁCH KHẮC PHỤC KHI BÀN PHÍM BỊ LIỆT

  • Bước 1: Tiến hành tháo rời từng nút của bàn phím bằng móng tay hoặc tuốc nơ vít, chú ý tháo nhẹ nhàng, không làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy tính.
  • Bước 2: Tiến hành gỡ hết xương của bàn phím ra theo nguyên tắc nạy từ trái qua phải. Vì xương bàn phím rất mỏng nên chú ý cẩn thận.
  • Bước 3: Khéo léo tách lấy mạch của bàn phím ra khỏi khay nhôm. Thông thường sẽ có từ 2-3 lớp mạch.
  • Bước 4: Tách mạch bàn phím ra từng lớp. Đây là một bước quan trọng vì việc tách mạch cần phải tiến hành tỉ mỉ, từ từ, nếu không chẳng may bạn lại vô tình làm đứt mạch thì lại phải nối lại thành ra “chữa lợn lành thành lợn què” đó.
  • Bước 5: Tiếp đó, chúng ta tiến hành lấy đồng hồ, vặn đồng hồ về 100x trên thang đo. Tiến hành đo mạch phím, chú ý nếu kết quả đo mạch mà đồng hồ về số 0 có nghĩa là mạch thông, không bị đứt mạch, còn nếu kim đồng hồ đứng yên hay vượt quá số 0 về max thì mạch bị đứt, nhiệm vụ của chúng ta là phải tìm ra nơi bị đứt và nối lại là hoàn tất.

Trong trường hợp bàn phím bị kẹt, bạn cũng tiến hành nạy các phím và tách phím ra khỏi mạch, làm vệ sinh chúng thật nhẹ nhàng, cẩn thận rồi sau đó lắp các bộ phận lại như ban đầu.

Trên đây là một trong những cách đơn giản để khắc phục khi bàn phím bị liệt, đòi hỏi sự khéo léo, nhẹ nhàng và tỉ mỉ. Tuy nhiên, cách khắc phục này cũng cần có những kiến thức chuyên môn nhất định nên tốt nhất chỉ nên dành cho những người đã có kiến thức về điện tử, không khuyến khích tất cả mọi người làm theo.

Nguồn Cty Trang Nguyễn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM