02923.783.494

Các mẹo làm sạch máy in

Tóm tắt nội dung

Theo thời gian, máy in phun có thể trở nên dơ bẩn do mực quá mức “rò rỉ” ra khỏi hộp mực . Mực có thể được xây dựng trên các thành phần chính của máy in, làm cho chất lượng in giảm. Khi điều này xảy ra, có thể cần phải làm sạch máy in.

Mẹo: Trước khi làm theo bất kỳ bước nào dưới đây, hãy chắc chắn thử tính năng tự làm sạch máy in. Tất cả các máy in ngày nay có một số loại khả năng tự làm sạch mà thường được truy cập bằng cách nhấn và giữ một hoặc nhiều nút trên mặt trước của máy in. Nếu điều này không giúp ích gì hoặc nếu máy in cần làm sạch ngoài khả năng tự làm sạch, hãy thử các bước dưới đây.

Làm sạch máy in
Làm sạch máy in

Để làm sạch máy in của bạn, có một số khu vực mà bạn cần phải tập trung vào:

Đầu in

Ruy băng

Ink Reservoir

Thanh ổn định

Nhiều máy in bao gồm các đầu in trên hộp mực mực in. Để làm mới những bộ phận như thế này, tháo hộp mực ra khỏi máy in. Lấy một miếng khăn giấy, gấp lại nó và đưa một ít rượu isopropyl vào đó và chà nhẹ khăn giấy dọc theo các đầu in ở mặt sau hoặc dưới hộp mực. Chạy khăn giấy dọc theo đầu in nhiều lần nên là đủ để loại bỏ hầu hết, nếu không phải tất cả, mực in tích tụ.

Tiếp theo, lấy một số chất làm sạch cửa sổ (ví dụ, Windex) và xịt nó trên một miếng khăn giấy, sau đó lau chùi dải ruy băng nằm phía sau khay hộp mực. Dải băng thường có màu trắng.

Chú ý: Hãy cẩn thận khi làm sạch băng. Chỉ sử dụng áp suất tối thiểu trên ruy băng hoặc bạn có thể có nguy cơ ngắt kết nối ruy băng từ máy in ở hai bên. Thật khó để kết nối lại ribbon, vì vậy hãy cực kỳ nhẹ nhàng khi làm sạch nó để tránh nó bị ngắt kết nối.

Sau đó, sử dụng một miếng bông tẩy, lau chùi bất kỳ mực nào tích tụ ở đáy khay mực (hộp mực in). Nếu cần thiết, bạn có thể sử dụng một chút rượu trên một miếng bông để giúp làm sạch mực.

Cuối cùng, sử dụng một số máy dầu máy in hoặc dầu máy in, đặt một vài điểm nhỏ dầu dọc theo thanh ổn định, đó là thanh mà khay mực in trượt dọc theo. Thực hiện quá trình này cũng nên làm giảm squeaking, crunching, và máy nghiền tiếng ồn máy in.

Bạn cũng có thể muốn kiểm tra các con lăn pickup giấy ở mặt sau của máy in. Thông thường, máy in có bảng điều khiển mở ra, cho phép bạn xem và truy cập vào các con lăn. Làm sạch những con lăn với một trong hai bông gạc với rượu hoặc làm sạch cửa sổ. Bạn cũng có thể sử dụng một số không khí có thể đóng hộp để thổi ra bất kỳ mảnh giấy shreds đã xây dựng bên trong máy in.

trangnguyencantho.com.vn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM