02923.783.494

Các bộ phận cơ bản trong máy tính: Card âm thanh và loa, Card video và monitor, Máy in

Tóm tắt nội dung

Các bộ phận cơ bản trong máy tính: Card âm thanh và loa, Card video và monitor, Máy in là những thiết bị quan trọng được sử dụng thường xuyên. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Card âm thanh và loa


Mỗi PC đi kèm với loa riêng của nó. Trong thực tế, một số hệ thống đi kèm với các hệ thống nghe nhiều loa, có thêm các subwoofers và được gọi là âm thanh “3D”.

Tất cả các hệ thống loa được điều khiển bởi một card âm thanh được lắp đặt bên trong đơn vị hệ thống. Nếu bạn nâng cấp hệ thống loa, bạn cũng cần phải nâng cấp card âm thanh.

Card video và monitor


Hoạt động của máy tính sẽ trở nên khó khăn nếu bạn không nhận được sự phản hồi về những gì mà máy tính đang thực hiện. Chức năng thiết yếu này được cung cấp bởi monitor máy tính.

Monitor truyền thống nó giống như một chiếc tivi. Bộ vi xử lý chuyển các văn bản, các hình ảnh (text và đồ họa) đến monitor, nó gần giống như cách các hình ảnh này sẽ xuất hiện trên trang giấy. Bạn quan sát monitor và trả lời theo những gì bạn thấy trên màn hình.

Mặc dù monitor truyền thống sử dụng một ống ảnh để hiển thị ảnh của nó. Một monitor được gọi là màn hình phẳng sử dụng một màn hình tin thể lỏng (LCD) vốn không chỉ phẳng mà còn rất mỏng. (Có một số loại màn hình như vậy sử dụng trong các PC cầm tay.)

Bạn đo kích thước một monitor bằng cách đo từ góc này đến góc khác theo đường chéo. Các monitor để bàn truyền thống thường là 14” hay 15”, và monitor lớn hơn là 17” hay 19” đang trở nên phổ biến hơn vì chúng trở nên có hiệu lực hơn.

Màng hình máy tính
Màng hình máy tính

Thủ thuật

Việc đo các monitor dạng ống khác hơn các monitor màn hình phẳng. Bởi vi một monitor màn hình phẳng hiển thị ảnh của nó khắp trên màn hình, còn monitor dạng ống thì không. Một monitor màn hình phẳng 15” có cùng kích thước ảnh như một monitor dạng ống 17”.

Tự bản thân monitor không tạo ra ảnh mà nó hiển thị. Các ảnh này là điện tử được làm bằng tay bởi một card video lắp đặt bên trong đơn vị hệ thống. Để hoạt động chính xác, cả card video và monitor phải được phù hợp để hiển thị ảnh theo cùng độ phân giải.

Độ phân giải ám chỉ kích thước ảnh mà có thể hiển thị trên màn hình và đo bằng các pixel. Một pixel là một chấm trên màn hình; một ảnh đầy đủ là kết hợp hàng ngàn pixel. Độ phân giải cao hơn, độ phân giải sắc nét hơn vốn cho bạn hiển thị nhiều yếu tố trên màn hình.

Độ phân giải được diễn đạt các số pixel, theo cả chiều ngang và chiều dọc. Các card video và monitor giá thấp nhất có độ phân giải 640 X 480 hay 800 X 600 pixel; bạn có thể muốn kết hợp một card/monitor vốn có thể hiển thị ở độ phân giải 1024 X 768

Máy in

Monitor hiển thị các ảnh trong thời gian thực. Đối với việc ghi vĩnh cữu công việc, bạn phải bổ sung một máy in cho hệ thống. Các máy in tạo ra các sản phẩm vật liệu cứng từ các chương trình phần mềm.

Bạn có thể chọn nhiều loại máy in cho hệ thống, phụ thuộc vào nhu cầu in. Hai loại máy in chính ngày nay là máy in laser và máy in phun.

Máy in laser hoạt động giống như máy copy, ứng dụng toner cho giấy bằng việc sử dụng một máy in laser nhỏ. Mặt khác, máy in phun bắn tia mực lên bề mặt giấy và tạo ra ảnh in. Máy in phun có giá thấp hơn máy in laser mặc dù sự khác biệt giá cả đang thu lại.

Bạn cũng có thể chọn máy in trắng đen hay máy in màu. Máy in trắng đen nhanh hơn và tốt hơn máy in màu nếu bạn in các bản ghi nhớ, các bức thư và các tài liệu một màu khác. Tuy nhiên, máy in màu thì tuyệt nếu bạn và các con của bạn rất cần thiết nếu muốn in những bức ảnh được chụp với camera kỹ thuật số.

Có một loại máy in “kết hợp” mới có sẵn mà kết hợp một máy in với một máy quét và một máy fax. Nếu bạn cần tất cả những thiết bị này và không đủ khoảng trống, các điều này là ý tưởng hay.

Ghi chú

Các thiết bị được trình bày trong chương này là nền tảng trong hầu hết các hệ thống máy tính hiện nay. Tuy nhiên, bạn có thể thêm các thiết bị khác cho hệ thống, hay cắm chúng vào đơn vị hệ thống hay chèn một card mới vào trong đơn vị hệ thống. Để hiểu kỹ hơn về các thiết bị gồm máy quét, camera PC và card mạng.

Trangnguyencantho

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM