02923.783.494

9 tiêu chí lựa chọn máy in bạn không nên bỏ qua

Tóm tắt nội dung

Bạn đang dự định mua máy in thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Dưới đây là 9 tiêu chí quan trọng sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình được máy in phù hợp nhất.

Loại máy in nào phù hợp với bạn?

Chọn đúng máy in có thể khó khăn, với rất nhiều tính năng để lựa chọn và các máy in riêng lẻ. Dưới đây là một số gợi ý để giúp bạn tìm thấy cả hai loại đúng máy in và mô hình phù hợp trong loại đó, cùng với các đánh giá được xếp hạng hàng đầu của chúng tôi.

Ba cách hữu ích nhất để phân loại máy in là theo mục đích (chung hoặc đặc biệt), mục đích sử dụng (nhà hoặc văn phòng) và công nghệ. Xác định nhu cầu của bạn theo cả ba loại và bạn đang trên đường tìm kiếm máy in phù hợp.

Hầu hết các máy in, bao gồm hầu hết các máy in mà các nhà sản xuất tiếp thị như máy in ảnh, là các mẫu máy đa năng, dùng để in văn bản, đồ họa và ảnh. Máy in chuyên dụng bao gồm máy in di động, máy in ảnh chuyên dụng và gần chuyên dụng và máy in nhãn. Nếu bạn đang tìm kiếm một mô hình để in, giả sử, ảnh, hãy xem xét bạn chỉ muốn in ảnh hoặc muốn một máy in cũng có thể sản xuất các loại đầu ra khác.

Máy in đa năng có xu hướng tập trung vào ảnh nếu chúng được sử dụng cho gia đình hoặc văn bản nếu chúng dành cho văn phòng. Nhiều máy in tất ả trong một hoặc MFP dành cho vai trò kép của máy in gia đình và văn phòng (đặc biệt là cho văn phòng tại nhà), nhưngnói chung làủng hộ một vai trò khác. Xem xét cách bạn dự định sử dụng máy in và chọn một thiết kế cho vai trò đó.

Hai công nghệ phổ biến nhất là laser và máy in phun ngày càng chồng chéo về khả năng, nhưng vẫn có những khác biệt. Điều quan trọng nhất là gần như tất cả các laser (và các mô hình lớp laser, chẳng hạn như mực in rắn và máy in dựa trên LED) in văn bản chất lượng cao hơn gần như bất kỳ máy in phun nào, và hầu như bất kỳ máy in phun nào đều in ảnh chất lượng cao hơn so với phần lớn các laser. Hãy tự hỏi liệu văn bản hoặc hình ảnh là quan trọng hơn, và chọn một công nghệ phù hợp.

Máy in một chức năng hoặc tất cả trong một?

Đối với in đa năng, khả năng bổ sung có nghĩa là chọn máy in tất cả trong một (AIO), còn được gọi là máy in đa chức năng (MFP). Các chức năng khác bao gồm một số kết hợp quét, sao chép và fax từ PC của bạn, fax độc lập và quét vào email. Máy in văn phòng cũng thường thêm một bộ nạp tài liệu tự động (ADF) để quét, sao chép và hoặc fax tài liệu nhân và các trang có kích thước hợp pháp. Một số ADF có thể xử lý các tài liệu hai mặt, bằng cách quét một mặt, lật trang và quét mặt kia hoặc sử dụng hai cảm biến để quét cả hai mặt của trang trên một lượt. Cái sau thường là một giải pháp đắt tiền hơn.

Một số MFP cung cấp tùy chọn in bổ sung. Máy in hỗ trợ web, các mô hình văn phòng, có thể kết nối trực tiếp với Internet thông qua Wi-Fi để truy cập và in ra nội dung được chọn mà không cần phải làm việc thông qua máy tính. Nhiều MFP kích hoạt Wi-Fi,để chobạn in tài liệu và hình ảnh từ các thiết bị cầm tay. Một số kiểu máy cho phép bạn gửi tài liệu qua email cho máy in, sau đó sẽ in chúng ra. (Trong trường hợp cuối cùng, các chức năng này có thể có một tên riêng biệt theo nhà sản xuất; ví dụ: HP gọi giải pháp in email của mình là “HP ePrint”, trong khi Canon gọi phiên bản của nó là “In từ email”).

Bạn có cần màu?

Đối với máy in gia đình, bạn có thể cần màu, nhưng đối với kiểu máy văn phòng, nếu tất cả những gì bạn in là tài liệu kinh doanh, có thể không có lý do gì để chi tiền cho đầu ra màu và chi phí duy trì bốn hộp mực màu so với một màu đen. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nhiều laser màu có thể in với chất lượng đủ cao để tạo ra các tờ rơi quảng cáo và tờ rơi quảng cáo của riêng bạn, giúp bạn tiết kiệm tiền so với in số lượng nhỏ tại cửa hàng in tại địa phương.

Thật hiếm để thấy một máy in phun với bất cứ điều gì nhưng khả năng màu sắc, nhưng Epson không đưa ra một vài mô hình phun phù hợp lực lượng lao động có số lượng lớn và đơn sắc-only. Tuy nhiên, nếu bạn muốn gắn bó với in đen một màu, mặt khác, bạn đang nhìn vào máy in laser đơn sắc hoặc máy in LED hoặc MFP.

Cân nhắc không gian

Hãy chắc chắn xem xét kích thước của máy in và đừng đánh giá thấp mức độ lớn của một số trong số chúng, đặc biệt là với các khay được mở rộng. Ngay cả một số kiểu nhà có thể lớn một cách khó chịu để chia sẻ bàn làm việc và lưu ý rằng một số máy in có dấu chân nhỏ có thể đủ cao để cảm thấy như chúng đang đứng trên bạn. Ở một thái cực khác, chúng ta đang thấy một số lượng lớn các phiên bản nhỏ gọn có thể phù hợp với không gian chật hẹp trong căn hộ, văn phòng tại nhà và phòng ký túc xá.

Kết nối

Ngoài cổng USB, hầu hết các máy in văn phòng và số lượng máy in gia đình ngày càng tăng bao gồm cổng Ethernet, do đó bạn có thể chia sẻ máy in dễ dàng trên mạng. Nhiều người cũng bao gồm khả năng Wi-Fi. Ngay cả khi họ không, nếu bạn có điểm truy cập không dây trên mạng của mình, bạn có thể in không dây tới bất kỳ máy in nào trên mạng đó, cho dù chính máy in có cung cấp kết nối không dây hay không. Máy in chỉ cần được kết nối với điểm truy cập thông qua Ethernet.

Các máy in hỗ trợ Wi-Fi Direct (hoặc tương đương; một số nhà cung cấp sử dụng tên riêng của họ cho nó) có thể kết nối trực tiếp với hầu hết Wi-Fi Bậtcác thiết bị, ngay cả khi máy tính hoặc thiết bị cầm tay của bạn không được thiết kế để hỗ trợ Wi-Fi Direct. Chúng ta cũng sẽ thấy các máy in có thể kết nối và in từ thiết bị di động thông qua Giao tiếp trường gần (NFC) bằng cách chỉ cần chạm vào điện thoại hoặc máy tính bảng đến một vị trí cụ thể trên máy in.

Chất lượng đầu ra

Máy in khác nhau đáng kể về chất lượng đầu ra. Bạn sẽ muốn xem xét chất lượng đầu ra cho văn bản, đồ họa và ảnh riêng biệt, vì chất lượng cao cho một loại đầu ra không nhất thiết có nghĩa là chất lượng cao cho các loại khác. Đọc các đánh giá lặn sâu như của chúng tôi để biết chi tiết.

Tốc độ

Nếu hầu hết mọi thứ bạn in dài một hoặc hai trang, có lẽ bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về tốc độ của một máy in. Nếu bạn xuất ra nhiều tài liệu dài hơn, tốc độ quan trọng hơn, điều đó có nghĩa là bạn có thể muốn có một máy in laser. Theo quy định, máy in laser sẽ gần với tốc độ được yêu cầu của chúng đối với các tài liệu văn bản không phức tạp, không cần nhiều thời gian xử lý.

Máy in phun thường yêu cầu tốc độ nhanh hơn so với laser. Tuy nhiên, laser đã trở nên nhanh hơn và một số mô hình gần đây có thể tự điều chỉnh tốc độ trước các loại laser có giá tương đương. Mực in nhanh sẽ có xu hướng là mô hình có đầu óc kinh doanh, nhìn vào các máy in trong các dòng Canon Maxify, Epson WorkForce Pro và HP PageWide Pro.

Bạn sẽ in bao nhiêu?

Nếu bạn chỉ in một vài trang mỗi ngày, bạn không phải lo lắng về việc máy in được thiết kế để in bao nhiêu, như được xác định theo chu kỳ nhiệm vụ hàng tháng (không tối đa) được đề xuất. Tuy nhiên, nếu bạn in đủ để chu kỳ nhiệm vụ trở nên quan trọng, đừng mua máy in không bao gồm thông tin đó trong thông số kỹ thuật của nó. Chỉ ra số lượng bạn in bằng tần suất bạn mua giấy và với số lượng bao nhiêu. Sau đó chọn một máy in được thiết kế để in ít nhất là như vậy.

Hãy xem xét kích thước giấy tối thiểu và tối đa và liệu bạn có cần in hai mặt để in trên cả hai mặt của trang không. Đối với năng lực đầu vào, một nguyên tắc hữu ích là có đủ năng lực, do đó bạn cần thêm giấy không quá một lần một tuần.

Cân nhắc chi phí

Cuối cùng, hãy chắc chắn xem xét tổng chi phí sở hữu. Hầu hết các nhà sản xuất sẽ đánh giá chi phí trên mỗi trang và nhiều người đưa ra chi phí cho mỗi bức ảnh. Để có được tổng chi phí sở hữu, hãy tính chi phí mỗi năm cho mỗi loại đầu ra (đơn sắc, tài liệu màu, ảnh) bằng cách nhân chi phí trên mỗi trang với số trang bạn sẽ in mỗi năm. Thêm các khoản này để có được tổng chi phí mỗi năm. Sau đó nhân số đó với số năm bạn muốn sở hữu máy in và thêm chi phí ban đầu của máy in. So sánh tổng chi phí của số liệu sở hữu giữa các máy in để tìm ra model nào sẽ ít tốn kém nhất trong thời gian dài.

PCmag

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM