02923.783.494

9 lời khuyên hàng đầu để giữ gìn và bảo quản máy chiếu

Tóm tắt nội dung

Mua máy chiếu là đồng nghĩa với việc bạn phải chi ra một số tiền lớn chính vì thế bạn cần phải biết cách làm thế nào để tăng độ bền cho nó. Thực hiện theo các mẹo đơn giản này để giúp kéo dài tuổi thọ của máy chiếu và đèn chiếu nhé. 

1/. Để máy chiếu nguội hẳn sau khi hoạt động

Đừng tắt máy chiếu của bạn quá nhanh mà hãy để quạt chạy ít nhất hai phút. Do máy chiếu hoạt động dưới nhiệt độ cao chính vì thế quạt được thiết kế để làm mát (giảm nhiệt độ của máy) khi nó quá nóng. Tắt quá nhanh khi máy vẫn còn nóng sẽ gây ra các vấn đề như: cháy bóng, hỏng máy, giảm độ bền,..

2/. Không nên đóng gói máy chiếu của bạn khi nó vẫn còn nóng

Điều này có thể khiến cho dây tóc và các dây khác bên trong bị đứt. Chính vì thế, hãy để bóng đèn nguội trước khi đóng gói vào hộp/túi nhé. Đối với những máy chiếu mini bỏ túi, nó sử dụng bóng đèn LED nên việc để nguội bóng là điều rất cần thiết.

3/. Giữ gìn và vệ sinh máy thường xuyên

Bộ lọc của máy chiếu có chức năng trao đổi luồng không khí trong máy chiếu và ngăn chặn tình trạng tăng nhiệt trong máy. Nếu bộ lọc không khi bị tắc thì có nghĩa là quá trình thông gió sẽ bị chặn, nhiệt độ tăng cao và gây ra các vấn đề cháy nổ hoặc tắt đèn. Bụi bẩn cũng làm ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng hình ảnh. Chính vì vậy, việc kiểm tra và vệ sinh bộ lọc không khí thường xuyên sẽ giữ cho máy hoạt động ổn định và sử dụng được lâu dài hơn.

4/. Không chặn bất cứ thứ gì cạnh khe tản nhiệt

Nếu máy chiếu của bạn có giá đỡ cố định, hãy đảm bảo rằng các tấm lắp không chặn lỗ thông hơi của quạt và có đủ luồng không khí xung quanh máy chiếu để giữ cho nó không bị quá nóng.

5/. Chú ý khi bật/tắt công chắc nguồn

Bật tắt máy chiếu liên tục sẽ tạo ra một sự đột biến về năng lượng. Điều này sẽ khiến máy chiếu của bạn bị hao mòn nhanh hơn. Nếu bạn để máy chiếu của bạn chạy, hãy đảm bảo rằng nó được nghỉ ngơi khoảng 2 giờ sau khi hoạt động.

6/. Không bao bao giờ chạm tay vào bóng đèn đang hoạt động

Bạn có thể bị bỏng khi chạm tay vào nó. Ngoài ra, không bao giờ được nhìn trực tiếp vào bóng đèn đang chiếu lên màn hình. Vì nó có thể làm hỏng mắt của bạn.

7/. Theo dõi số giờ hoạt động của bóng đèn

Đảm bảo bộ hẹn giờ đèn đã được đặt đúng để máy chiếu có thể theo dõi chính xác tuổi thọ của đèn và cập nhật trạng thái kịp thời để bạn thay thế đèn máy chiếu. Bạn sẽ không muốn khi đang sử dụng trong một việc quan trọng mà đột nhiên bóng đèn bỗng tắt và không trình chiếu được nữa đúng không.

8/. Mua đèn chính hãng

Trong trường hợp bạn cần thay thế bóng đèn. Đừng ham rẻ mà hãy chọn những loại bóng chính hãng để sử dụng. Vài triệu đồng có thể tiết kiệm được khi mua bóng đèn rẻ nhưng có thể bạn sẽ tốn nhiều chi phí hơn khi sửa chữa hoặc tệ hơn là thay bóng khác trong thời gian ngắn khi sử dụng.

9/. Hãy sử dụng chế độ tiết kiệm điện năng

Hầu hết các mẫu may chieu gia re hoặc cao cấp hiện nay đều tích hợp chế độ tiết kiệm điện. Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên sử dụng chế độ này để giảm bớt nhiệt lượng trong quá trình sử dụng, kéo dài tuổi thọ của đèn, giảm hao mòn cho máy chiếu và giúp ích cho môi trường.

Một vài lời khuyên trên đây có lẽ sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách giữ gìn cũng như bảo quản máy chiếu để giúp kéo dài tuổi thọ và tăng chất lượng trình chiếu.

maychieuoptoma

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM