02923.783.494

7 mẹo nhỏ giúp tăng tuổi thọ máy in nhiệt

Tóm tắt nội dung

Ngày nay, máy in nhiệt đã trở nên rất đỗi quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Mọi ngành nghề đều cần đến máy in nhiệt. Tuy được sử dụng phổ biến như vậy nhưng không phải ai cũng biết cách để tăng tuổi thọ của máy in nhiệt. Nếu bạn chưa biết cách để tăng tuổi thọ của máy in nhiệt như thế nào. Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi ở dưới đây nhé.

Máy in nhiệt
Máy in nhiệt

1- Máy in nhiệt là gì?

Máy in nhiệt hay còn gọi là máy in hóa đơn nhiệt là một loại máy in dùng nhiệt tác động trực tiếp vào giấy in để in hình hoặc kí tự muốn in lên bề mặt của giấy in. Nó khác máy in thường ở điểm đó là giấy dùng để in không phải là giấy in thường mà lại là giấy in nhiệt. Giấy in nhiệt này là một loại giấy đặc biệt, bề mặt giấy được phủ một lớp hóa chất. Dưới tác động của máy in nhiệt nó sẽ tạo ra những thông tin trên giấy cần in ra.

Máy in nhiệt được sử dụng phổ biến hiện nay tại các siêu thị, nhà hàng, mô hình bán lẻ… Đây là dòng máy giá rẻ, nhiều mẫu mã, in được hình ảnh trên giấy ảnh với độ phân giải cao, ảnh sắc nét…

Chính vì được sử dụng nhiều như vậy nên đôi khi máy in nhiệt rất dễ bị hư hỏng và sử dụng không bền. Dưới đây là 7 mẹo nhỏ chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn để giúp tăng tuổi thọ cho máy in nhiệt của bạn.

2- 7 mẹo giúp tăng tuổi thọ của máy in nhiệt.

Trước hết về phần máy in nhiệt

Mẹo thứ 1: Đặt máy in nhiệt trên mặt phẳng ổn định

Đúng vậy, nhiều đơn vị chúng tôi nhận thấy rằng: họ thường xuyên đặt máy in nhiệt trên bề mặt không được bằng phẳng, thậm chí là có phần gồ ghề, dốc dễ bị trượt và đặc biệt lại còn có nhiều người qua lại. Nếu bạn để máy in nhiệt trên các bề mặt như vậy thì nhiều khả năng máy in nhiệt rất dễ bị va đập, rơi vỡ trong quá trình sử dụng. Ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng máy và chất lượng khi in ấn.

Hãy chắc chắn rằng máy in nhiệt được đặt trên bề mặt nằm ngang vững chắc, nơi có ít người qua lại để tránh va đập vào máy và không đặt các vật nặng khác lên trên thân máy

Mẹo thứ 2. Máy in nhiệt phải sử dụng đầu in nhiệt chính hãng.

Ngày nay, rất nhiều các loại máy in nhiệt rẻ tiền, chất liệu kém, không phải là hàng máy in nhiệt chính hãng mà chỉ là hàng nhái, hàng kém chất lương. Sở dĩ các l máy in nhiệt hơn nhau loại ở đầu in nhiệt.

Đầu in là bộ phận quan trọng nhất của máy in hóa đơn bán hàng, nó là thành phần quyết định xem chất lượng cũng như sản phẩm in ra sẽ như thế nào.

Vì thế, nếu bạn sử dụng đầu in kém chất lượng, đầu in nhái hàng chính hãng thì nhiều khả năng máy in nhiệt của bạn sẽ không đảm bảo tiêu chuẩn, sử dụng lâu dài được. Ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí và hình ảnh của doanh nghiệp bạn.

Mẹo thứ 3. Tuyệt đối không dùng vật nhọn chọc vào máy in nhiệt để

Nhiều người có thói quen hay dùng những vật sắc nhọn, vật lạ để chọc vào máy in. Hay trong quá trình sử dụng vì giấy in bị kẹt nên họ hay suy nghĩ lấy giấy ra bằng cách dùng que hay vật sắc nhọn để lấy giấy in ra. Điều này hoàn toàn sai lầm.

Bản thân máy in nhiệt rất dễ bị trầy xước, dễ bị các vật dụng sắc nhọn làm cho hư hỏng. Nếu bạn có hành động cho các vật sắc nhọn để chọc vào máy in nhiệt thì nhiều khả năng. Bạn sẽ vô tình làm cho máy in nhiệt bị trầy xước hay nặng hơn nữa sẽ chọc vào đầu bút in nhiệt trong máy in. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ cũng như là chất lượng sản phẩm khi bạn in ra.

Mẹo thứ 4. Máy in nhiệt phải luôn sạch sẽ.

Khi máy in nhiệt bị bụi bẩn hay chẳng may bị dính phải các chất bẩn, bạn phải lau chùi ngay bằng khăn sạch. Bạn phải luôn đảm bảo rằng: máy in nhiệt phải luôn được giữ sạch sẽ không có bụi kể cả khi bạn không sử dụng máy in nhiệt. Bởi những hạt bụi ở bên trong máy về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của máy in nhiệt, hạn chế tốc độ in và chất lượng bản in.

Hãy luôn nhớ rằng: Trước khi thay cuộn giấy in nhiệt mới và sau khi kết thúc công việc in hóa đơn trong ngày, bạn phải dùng vải mềm khô để lau máy, phải dùng chổi quét chuyên dụng để gạt bụi ra khỏi các bộ phận bên trong máy in hóa đơn nhiệt, nếu làm được như vậy thì máy in của bạn luôn mới và chất lượng in sẽ luôn được đảm bảo hơn.

Tiếp theo, về phần giấy in nhiệt hay còn gọi là giấy in hóa đơn nhiệt.

Mẹo thứ 5. Giấy in nhiệt luôn được bảo quản đúng tiêu chuẩn.

GIấy in nhiệt chính là sản phẩm của máy in nhiệt. Nếu giấy in nhiệt của bạn không được bảo quản tốt, giấy bị ẩm, ướt, mạt giấy bị trầy xước…. sẽ thực sự không tốt cho máy in nhiệt. Đặc biệt là cho đầu bút in nhiệt. Bộ phận quan trọng nhất và không thể thiếu của máy in nhiệt.

Bạn phải luôn nhớ rằng: muốn máy in nhiệt hoạt động tốt thì giấy in nhiệt cũng phải tốt. Hãy luôn giữ giấy in nhiệt không bị ướt, mặt giấy không bị xước, việc này sẽ giúp máy in bill hoạt động tốt hơn, không bị kẹt giấy khi in và máy in nhiệt sẽ luôn mới và bền hơn.

Mẹo thứ 6. Máy in nhiệt và giấy in nhiệt luôn ở nhiệt độ phòng.

Nhiều đơn vị của chúng tôi thường có thói quen để máy in nhiệt gần các nơi có nhiệt độ cao như lò vi sóng, nóc tử lạnh.. thực sự những nơi như này nhiệt độ không tốt cho máy in.

Thứ nhất, nhiệt độ cao sẽ làm thay đổi cấu tạo giấy in vì đây là giấy in cảm nhiệt dẫn đến không thể in được. Hơn nữa, nếu nhiệt độ nóng quá có thể làm ảnh hưởng đến đầu bút in nhiệt, làm tan chảy lớp nhựa của máy in nhiệt. Điều này rất gây hại cho máy in, làm biến dạng máy in nhiệt, ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ và chất lượng của máy in nhiệt.

Ngoài ra, tuyệt đối bạn không được đặt máy in hóa đơn nhiệt và giấy in nhiệt ở nơi có nhiều bụi và có độ ẩm cao vì dễ gây hư hỏng cho thiết bị máy in nhiệt. Nhất là đầu bút in.

Mẹo thứ 7. Giấy in nhiệt phải được thay đúng cách

Khi thay giấy in nhiệt bạn phải luôn đảm bảo sự sạch sẽ ở tay cũng như là phần giấy in nhiệt. Không được để bất kì vật sắc nhọn hay vật cứng làm ảnh hưởng đến đầu bút in nhiệt.

Và điều tốt nhất bạn nên nhớ là : Khi thay giấy in hóa đơn hay giấy in nhiệt cho máy in nhiệt bạn cần đọc kĩ và làm theo hướng dẫn của nhà cung cấp đảm bảo đúng đầu giấy, để máy in nhiệt không bị kẹt khi in

Trên đây là 7 mẹo nhỏ chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn để có thể giúp tăng tuổi thọ cho máy in nhiệt của mình. Hy vọng, những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn được nhiều điều trong quá trình sử dụng và bảo quản máy in nhiệt. 

trangnguyencantho.com.vn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM