02923.783.494

6 sự cố photocopy thường gặp khi sử dụng

Tóm tắt nội dung

Sự cố photocopy là một vấn đề đau đầu của người sử dụng. Bất cứ ai từng làm việc trong một văn phòng đều biết sự thất vọng của các vấn đề về máy photocopy. Kẹt giấy, nhăn giấy, sọc giấy… là các sự cố mà chúng ta thường xuyên gặp khi sử dụng.

Và bất cứ ai đã xem bộ phim Office Space đều có thể nhớ được sự kịch tính của nó. Về sự thất vọng của máy photocopy. Nếu bạn chưa xem nó. Bộ phim mô tả một bộ phim truyền hình về các vấn đề máy photocopy điển hình để gây cười. Nhưng bất cứ ai gặp phải một máy sao chép bị hỏng. Khi họ cần nó hầu hết đều biết rằng không có nhiều sự hài hước trong thực tế. Máy sao chép văn phòng có một sở trường đáng kinh ngạc để gây ra sự thất vọng.

Dưới đây là một số sự cố máy photocopy phổ biến nhất mà công ty Khánh Nguyên tổng hợp được. Đồng thời đưa ra một số giải pháp để xử lý.

Kẹt giấy

Kẹt giấy là sự cố photocopy khi máy sao chép phổ biến nhất gặp phải. Các lý do cho sự xuất hiện khác nhau từ kích thước giấy sai cho đến việc nạp giấy không đúng cách cũ. Những vấn đề này khiến máy photocopy kéo giấy không chính xác, dẫn đến kẹt giấy.

Sự chậm trễ kết quả có thể khiến nhân viên xuất hiện muộn trong các cuộc họp hoặc bỏ lỡ thời hạn nhạy cảm. Khắc phục các loại sự cố này yêu cầu ai đó loại bỏ thủ công giấy bị kẹt. Và tải lại kích thước giấy phù hợp hoặc sửa căn chỉnh giấy. Ngoài ra còn có vấn đề bụi giấy.

Mặc dù nghe có vẻ giống như một câu chuyện cổ tích, bụi giấy là có thật và có xu hướng làm tắc nghẽn máy móc và gây ra kẹt giấy. Cách tốt nhất để tránh bụi giấy là định kỳ lau sạch lốp xe và hút bụi bẩn tích tụ bên trong máy photocopy.

Đường sọc trên giấy

Đây là sự cố photocopy thứ 2 chúng ta cần chú ý. Khi bạn sao chép một mảnh giấy có văn bản hoặc hình ảnh đơn giản và bản sao hoàn thành của bạn có các vệt, đường hoặc biến dạng khác, có vấn đề với máy photocopy. Có nhiều lý do vấn đề này có thể xảy ra, vì vậy việc tìm giải pháp có thể yêu cầu một chút xử lý sự cố máy photocopy.

Các nguồn tiềm năng cho sự cố photocopy này bao gồm:

  • Các chất lạ trên kính máy quét hoặc gương
  • Trống hoặc trục trặc đơn vị nhà phát triển (chỉ áp dụng cho các hệ thống máy photocopy nhiều thành phần)
  • Trục trặc của lưỡi trống, dẫn đến các dòng lớn theo chiều dọc xuống trang
  • Vấn đề với ngòi nổ

Vấn đề đầu tiên được giải quyết thông qua việc loại bỏ các can nhiễu và làm sạch kính máy quét và gương. Xem hướng dẫn sử dụng thiết bị của bạn để biết hướng dẫn vệ sinh đúng cách. Các vấn đề còn lại có thể được khắc phục bằng cách thay thế đơn vị gây ra sự cố. Những vấn đề này cần được giải quyết bằng cách liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn.

Vấn đề về hộp mục hoặc mực

Thấp, rỗng hoặc trục trặc mực hộp mực có thể gây ra các vấn đề trong máy sao chép của bạn. Nếu mực hoặc hộp mực thấp hoặc trống, cần thay thế để khắc phục sự cố. Nếu hộp mực bị trục trặc, có thể do một trong hai điều sau:

Lỗi nhà sản xuất – mang một bản sao của các bản sao kém chất lượng và hộp mực đến nơi mua và yêu cầu thay thế.
Các vấn đề không tương thích – hầu hết các máy sao chép yêu cầu mực cụ thể; nếu bạn thử và sử dụng hộp mực không tương thích, chất lượng in của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Sự cố Photocopy nhăn giấy

Sự cố photocopy tiếp theo là nhăn giấy. Không có gì chuyên nghiệp về các trang sao chép ra khỏi máy bị nhăn. Nghe có vẻ như là một vấn đề nhỏ, nhưng sẽ như thế nào nếu nhân viên xuất hiện trong các cuộc họp với các chương trình nghị sự nhăn nheo, hoặc gửi báo cáo trông giống như chúng được đào ra từ đáy ba lô của học sinh?

Các trang bị nhăn thường là kết quả của các con lăn thức ăn bị mòn và thoát ra gây ra dính hoặc kẹt. Nhưng, các khay giấy bị mòn, độ ẩm gây ra bởi độ ẩm và cụm bộ nhiệt áp cũng có thể dẫn đến các trang bị nhăn. Nếu cổ phiếu giấy bị hư hại đáng kể vì bất kỳ lý do nào, không sử dụng nó.

Đối với các vấn đề với khay giấy, bạn có thể mua thay thế. Tuy nhiên, sửa chữa lắp ráp bộ nhiệt áp và con lăn thức ăn cần có sự hỗ trợ của kỹ thuật viên.

Bản sao qua sáng hoặc quá tối

Phần lớn thời gian, các vấn đề với độ sáng và tối trên các trang sao chép là kết quả của sự mất cân bằng trong các điều khiển mật độ trên máy photocopy. Ai đó có thể đã vô tình thay đổi cài đặt trước đó, làm cho hình ảnh tiếp theo được sao chép quá sáng hoặc quá tối.

Trong trường hợp này, đặt lại các mức mật độ là giải pháp tốt nhất. Tuy nhiên, cũng có thể là trống có thể sắp hết tuổi thọ hoặc mực trong máy bị hỏng. Một số loại mực hậu mãi không theo mã nhà sản xuất và có thể dẫn đến các vấn đề về mật độ ánh sáng. Thay thế nên được mua và cài đặt.

Sự cố điểm trên trang

Như tên cho thấy, vấn đề máy sao chép này bao gồm các mảng chấm ngẫu nhiên tạo ra một bản sao hoàn hảo khác. Nếu bạn nhận thấy các chấm ở cùng một nơi mỗi lần, đó có thể là vấn đề về vết bẩn hoặc mảnh vụn trên gương sao chép hoặc kính. Một lần nữa, sự cố photocopy này có thể được khắc phục bằng cách lau kính và gương đúng cách.

Một mảng ngẫu nhiên hơn các điểm được lặp lại trong toàn bộ tài liệu có thể là một khiếm khuyết trong trống. Thay trống sẽ khắc phục vấn đề.

Giải pháp cho sự cố photocopy

Ngoài các giải pháp được đề cập ở trên, có một vài bước bạn có thể thực hiện trong văn phòng của mình để đảm bảo các sự cố máy sao chép phổ biến này được giảm bớt .

Đầu tiên và quan trọng nhất, không bao giờ sử dụng vũ lực khi tải hoặc dỡ giấy từ máy.

Thứ hai, đảm bảo tuân theo các mốc thời gian thay thế cho các bộ phận và đồ đạc quan trọng trên máy sao chép để tránh các vấn đề hao mòn.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, thỉnh thoảng hãy vệ sinh máy sao chép. Sự tích tụ của bụi và mảnh vụn bên trong máy có thể dẫn đến nhiều vấn đề được thảo luận ở trên.

Kết luận

Trên đây là bài viết của công ty Trang Nguyễn Cần Thơ. Tổng hợp là một số sự cố photocopy mà chúng ta thường xuyên gặp phải. Và một số hướng giải quyết cho các sự cố xảy ra đó. Hy vọng bạn đọc sẽ biết cách tự xử lý khi gặp các trường hợp nêu trên.

Nếu bạn chưa hiểu hoặc không thể xử lý được khi gặp sự cố photocopy nào. Hãy liên hệ với công ty Trang Nguyễn Cần Thơ chúng tôi nhé.

Nguồn Cty Trang Nguyễn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM