02923.783.494

5 Lỗi thường gặp ở Máy photocopy

Tóm tắt nội dung

Máy photocopy là một thiết bị tương tối bền bỉ, bạn có thể sử dụng lâu dài nhưng không phải lo lắng nhiều về các lỗi nghiêm trọng. Tuy nhiên theo thời gian, cũng như một số thao tác sử dụng, bảo quản chưa đúng cách. Máy cũng có thể phát sinh một số trục trặc. Sau đây, chúng tôi xin đưa ra 5 lỗi thường gặp cơ bản trong khi sử dụng máy photocopy. Bạn có thế thảm khảo qua để phòng tránh hoặc xử lý nhanh nếu phát sinh lỗi.

1 Kẹt giấy

Lỗi kẹt giấy hầu như rất khó tránh khỏi và một trong những vấn đề phổ biến nhất khi dùng máy photocopy. Lý do phát sinh lỗi có thể từ vấn đề do giấy, như chọn kích thước không hợp, giấy bị ẩm móc, nhàu nát, có vật lạ (ghim, kẹp…) . Kẹt giấy thường xuyên làm cho công việc trì truệ, rất mất thời gian để xử lý. Ngoài ra vấn đề vệ sinh máy cũng là nguyên nhân lớn. Bụi giấy, vết mực thừa… có thể bám vào thân máy, drum, mặt kính. Do đó thỉnh thoảng bạn cũng nên làm công việc vệ sinh máy. 

2 Có đường kẻ trên giấy.

Nhiều lúc bạn in các tài liệu với hình ảnh hay chử đơn giản, nhưng kết quả lại xuất hiện các đường kẻ thẳng, kẻ sọc hay các dấu vết lạ khác. Có thể có nhiều lí do dẫn đến tình trạng này như:

Mặt kính quá bẩn hay dính các vật thể lạ.

Drum bị trầy hay bẩn.

Các vấn đề do bộ trống

Cách giải quyết vấn đề này đầu tiên là làm sạch, lau sạch kính, gương, drum. Còn nếu các bộ phận drum, trống lỗi thì thay mới.

3 Vấn đề mực và hộp mực.

Hộp mực thường bị trục trặc, quá ít hay trống rỗng cũng thường xảy ra. Nếu còn ít hay hết thì chỉ đơn giản đặt hộp mực để thay. Nếu sử dụng nhiều thì mực có thể hết thường xuyên bạn nên đặt một lần nhiều hộp mực cùng lúc để tiết kiệm chi phí vận chuyển, đỡ mất thời gian đặt và giao hàng nhiều lần. Mực máy photocopy ở dạng bột nên tương đối dễ bảo quản. Ngoài ra một số vấn đề do mực khác có thể là:

Lỗi nhà sản xuất: mực kém chất lượng, mực không còn sử dụng được: Liên hệ với đơn bị bạn mua. Nên lựa chọn các cơ sở có uy tín và đã quen dùng. Không nên chọn các loại mực quá rẻ tiền, mực tái chế.

Dùng không đúng loại hộp mực: Đa số các máy photocopy đều chỉ tương thích với những loại hộp mực được thiết kế riêng, do đó nếu không dùng đúng loại thì chất lượng bản in chắc chắn sẽ kém.

4 Bản sao bị nhăn

Trang gấy bị nhăn thông thường là do các con lăn (bánh xe rút giấy) bị mòn, thực hiện công việc đẩy giấy không đều, giấy bị kẹt hoặc nhăn lại. Ngoài ra có thể do sử dụng giấy bị ẩm, quả mỏng,hoặc dùng không đúng loại giấy chỉ định. Nếu do giấy thì bạn có thể tự mua thay giấy mới, còn nếu lỗi do con lăn hay bộ bộ trống thì phải nhờ đến kỷ thuật có tay nghề.

5 Các bản sao quá sáng hoặc tối

Phần lớn lỗi này là do thiết lập trong phần tùy chọn trong bản điều khiển không đúng. Có thể do máy có nhiều người dùng chung nên có thể thiết lập máy của bạn bị người nào đó thay đổi. Trong trường hợp này, đầu tiên nên xem lại các thông số trong bảng điều khiển. Ngoài ra lỗi này cũng có thể đến từ drum (trống) hay chất lượng mực không tốt.

Đa số trường hợp lỗi này đều không quá nghiêm trọng, có thể giải quyết đơn giản bằng cách vệ sinh hay thay thế phụ kiện.

Nguồn Cty Trang Nguyễn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM