02923.783.494

5 bước sử dụng máy chiếu đúng cách nhất

Tóm tắt nội dung

5 bước hướng dẫn sử dụng máy chiếu đúng cánh nhất:

Kết nối nguồn điện

Để sử dụng được máy chiếu thì đầu tiên bạn phải kết nối được nguồn điện cho máy chiếu của mình. Khi cắm nguồn điện cho máy chiếu bạn cần lưu ý 2 điểm sau:

Máy chiếu có khả năng hoạt động và ổn định ở điện áp 100 – 240V AC, nhưng siêu nhạy cảm với những đột biến hay dao động điện áp. Đây thường là lý do chính dẫn đến hư hỏng cho Board nguồn, Bóng đèn, và Ballast unit.

Người dùng ko tắt điện đột ngột, điều này làm cho bóng đèn chiếu bên trong sẽ bị giảm tuổi thọ, bắt buộc triển khai tắt mở máy theo đúng công đoạn của hãng đưa ra. Cần nhớ rằng phích cắm dây nguồn của máy và ổ cắm buộc phải vừa vặn, không để lỏng quá.

Cách bật máy

Hãy mở nắp che đèn chiếu (nếu có), bật công tắc nguồn phía sau thân máy sau ấy nhấn nút Power (1 lần). Trong trường hợp thiết bị chiếu mới vừa tắt, để mở lại ngay người dùng vui lòng chờ cho quạt trong máy chiếu ngừng quay mới bật lại đợi 1-2 phút để máy chiếu xả hết nhiệt trong máy ra khi đấy sản phẩm công nghệ mới hoạt động lại bình thường.

Kết nối dây tín hiệu

Bạn cần xác định xem máy chiếu của mình có bao nhiêu cổng kết nối như: VGA, HDMI, AV, USB, cổng truyền hình…và thiết bị nguồn phát của chúng ta có những cổng kết nối nào sau đó ta tiến hành chọn xem mình muốn sử dụng cổng tín hiệu nào.

Khi đã xác định được cổng tín hiệu ta tiến hành bật máy và cắm dây tín hiệu cho máy chiếu và thiết bị nguồn phát. (Lưu ý là khi cắm hoặc rút dây tín hiệu ta phải làm dứt khoát. Tuyệt đối không được cầm đầu dây tín hiệu lắc lắc hoặc xoay qua xoay lại để tháo hoặc cắm gây ra hiện tượng làm chân cổng tín hiệu tiếp xúc không tốt làm tín hiệu vào kém hoặc không nhận.)

Sau khi đã kết nối dây tín hiệu từ máy chiếu đến nguồn phát tín hiêu như laptop, PC, đầu android box, đầu K+….chúng ta tiến hành chọn cổng đầu vào cho tín hiệu bằng tha tác chọn phím input /searh / source trên thiết bị chiếu hoặc trên remote để chọn cổng vào mà bạn cần kết nối.

Cân chỉnh hình ảnh

ZOOM : dùng để phóng to hoặc thu nhỏ hình ảnh. Với những dòng máy có chế độ zoom thì chúng ta sử dụng để phóng to thu nhỏ, còn những dòng máy không có chế dộ zoom thì ta phóng to thu nhỏ bằng cách đặt máy chiếu ở xa hoặc gần tùy nhu cầu người dùng.

FOCUS : sử dụng để cân chỉnh độ sắc nét

KEYSTONE: dùng để cân chỉnh độ nghiêng của máy. Sử dụng chức năng keytone để chỉnh vuông lại màn hình khi màn hình bị hình thang ( chức năng này thường nằm trong menu hoặc thể hiện trên remote).

Tắt trang bị

Bạn có thể tắt máy chiếu bằng bí quyết nhấn nút POWER 02 lần với các máy chiếu TYCO T1500, TYCO T2500, TYCO T35…, 01 lần với các máy máy chiếu optoma S341, optoma PX318, optoma X341

Vui lòng chờ cho quạt của đồ vật chiếu ngưng hẳn mới rút dây điện khỏi nguồn an toàn

Khuyến cáo sau lúc tắt đồ vật bắt buộc để sau 5 phút thì mới rút dây nguồn ra khỏi vật dụng chiếu.

Nguồn Cty Trang Nguyễn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM