02923.783.494

4 thao tác đơn giản cho bàn phím máy tính luôn sạch sẽ

Tóm tắt nội dung

Bàn phím có thể bị bẩn sau một thời gian sử dụng kéo dài, đặc biệt là nếu người dùng thường ăn hoặc hút thuốc gần máy tính. Nếu một bàn phím trở nên quá bẩn, hiệu quả của nó có thể bị ảnh hưởng. Cho nên việc bạn cần nghĩ đến ngay lúc này là nên vệ sinh ngay bàn phím máy tính laptop của mình.

Bước 1: Sử dụng cọ mềm quét sạch các khe của bàn phím.

Dùng cọ mềm có thể loại bỏ đến hơn 70% bụi bám vào bàn phím.

Công việc này tưởng chừng đơn giản nhưng bạn phải thực hiện khá công phu vì nếu như bạn quét không kỹ thì sẽ vẫn còn bụi bám vào các cạnh của phím, hoặc nếu như bạn quét quá mạnh tay thì có thể sẽ vô tình làm cho các phím bị nạy lên, và có nguy cơ phím bấm bị gẫy khớp nối rơi ra ngoài.

Máy hút bụi bàn phím cũng là trợ thủ vô cùng đắc lực cho bạn

Nếu không có cọ bạn có thể sử dụng các loại bàn chải đánh răng có răng chải mềm, và để tăng phần hiệu quả, bạn có thể dùng thêm một máy hút bụi bàn phím.

Mẹo: Ở bước này bạn có thể nghiên nhẹ bàn phím hoặc đưa ngược bàn phím xuống để bụi có thể rớt ra bên ngoài nhanh hơn.

Bước 2: Dùng bông tăm.

Sử dụng bông tăm để làm sạch các khe hở giữa 2 phím

Bạn có thể dùng bông tăm để làm sạch các khe ở giữa 2 phím, khi thực hiện thao tác bạn có thể nhẹ nhàng nhấn 1 phím xuống như vậy sẽ tạo ra được khe hở làm cho chúng ta có thể vệ sinh đơn giản hơn.

Mẹo: Bạn cũng có thể sử dụng thêm 1 muỗng café được bọc vải mềm để làm thực hiện thao tác này nhanh hơn.

Bước 3: Lau nhẹ bằng bông ẩm

Bạn hãy lấy ra một mẩu bông gòn, thấm cồn và vắt thật sạch, thật khô sau đó tiến hành lau nhẹ trên từng phím, như vậy sẽ góp phần làm cho bàn phím trở nên sạch hơn. Bạn phải chú ý ở thao tác này phải vắt cho thật khô không để bất cứ giọt cồn nào có thể chảy từ bông ẩm vào bàn phím, và hãy nhớ tuyệt đối một điều là không bao giờ sử dụng một bình xịt và xịt trực tiếp lên bàn phím.

Vải mềm cũng có thể giúp bạn thực hiện nhanh thao tác này.

Mẹo: Bạn cũng có thể dùng vải mềm để thực hiện thao tác này nhanh hơn.

Bước 4: Giữ vệ sinh cho mình và bàn phím

Tất nhiên, không có cách nào để giúp cho tay bạn hay máy tính laptop trở nên luôn sạch sẽ bởi vì bạn luôn sử dụng máy tính thường xuyên, nhưng bạn có thể cố gắng để giữ cho máy tính của mình khỏi bị tổn hại bằng cách không ăn uống gần bàn phím. Ngoài ra, bạn hãy cố tìm một khu vực không bụi bặm quá nhiều để sử dụng. Điều này, không chỉ đơn thuần là tốt cho máy tính bạn, mà nó cũng tốt cho cả sức khỏe của bạn.

Lưu ý: Trước khi bạn bắt đầu làm sạch bàn phím máy tính xách tay của bạn, hãy chắc chắn nó là nó đã được ngắt ra khỏi phích cắm điện và được tắt máy. Ngoài ra, bạn hãy loại bỏ chuột, USB, ổ cứng, thậm chí cả đĩa CD đang được nằm trong máy tính của bạn. Vì đôi khi những thứ đó sẽ làm cho việc vệ sinh bàn phím của bạn trở nên rắc rối.

Nguồn Cty Trang Nguyễn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Danh mục bài viết
Copyright TuMoLamWeb
Google Maps
Liên Hệ Qua Messenger
Liên Hệ Qua Zalo
Liên Hệ Qua Hotline
Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM

MENU

Logo TN Color

DANH MỤC SẢN PHẨM